đối chiếu 2 phương thức cắt Laser CO2 & Fiber

đối chiếu 2 phương thức cắt Laser CO2 & Fiber

technology cắt Laser hiện giờ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đặc biệt là để gia công cắt, khắc kim loại. so với các nguyên vật liệu and độ dày khác nhau việc sử dụng technology cắt kim loại tiên tiến này cũng yên cầu những nhu cầu, những tiêu chuẩn riêng để mang về hiệu quả lý tưởng như người tiêu dùng hướng tới.

chính vì như vậy hãy cùng Lasercut tìm hiểu kỹ về 2 cách thức   cắt cnc laser & Fiber để có thêm thông báo bổ ích, áp dụng phù hợp để việc Gia Công cơ khí theo ý thích của người tiêu dùng đạt hiệu quả lý tưởng nhất.

1/ Sơ lược về technology cắt kim loại bằng Laser

công nghệ cắt Laser có tính phần mềm cao với unique tốt

phương pháp cắt kim loại bằng Laser là technology cắt kim loại tiên tiết nhất bây chừ. technology này tạo nên chùm tia ánh sáng gần vùng hồng ngoại rất hẹp and mãnh liệt theo một kim chỉ nan duy nhất để tạo thành tích điện rất rộng lớn đủ để cắt kim loại và những nguyên liệu khác như nhựa, gỗ, kính…

Trong công nghiệp tối ưu cơ khí mà chi tiết là cắt – khắc kim loại, có 2 loại máy Laser được sử dụng thông dụng là CO2 & Fiber. Mỗi loại đều phải sở hữu những điểm nhấn và phần mềm cho mỗi loại nguyên liệu and nhu cầu kỹ thuật không giống nhau. Laser khí CO2 phù hợp để cắt phi kim, còn Laser Fiber dùng để đánh dấu và cắt kim loại.

hiện giờ, cắt Laser đang càng ngày càng đc sử dụng thoáng rộng trong các nhà máy nhà máy bởi các đặc tính vượt trội của nó.

ưu điểm của cắt bằng Laser:
Chùm tia Laser có nguồn nhiệt tập trung với mật độ nhiệt cao. chính vì thế nó hoàn toàn có thể cắt tất cả các loại nguyên liệu, từ kim loại và kim loại tổng hợp cho đến phi kim loại như nhựa, kính… có thể cắt vật liệu có từ tính & không từ tính. Cắt đc nguyên vật liệu phi kim loại chiếm phần trăm khoảng 70 %.
công việc cắt không tiếp xúc: hoàn toàn có thể cắt theo những hướng khác nhau, cắt theo đường thẳng hay đường cong bất kỳ.

Khi cắt, do không tồn tại những tác dụng cơ học nên sinh tồn hiếm hoi tác động của biến dạng trong thời gian cắt and sau khoản thời gian cắt. Vùng tác động nhiệt bé dại, biến dạng nhiệt ít, rãnh cắt hẹp, sắc cạnh, độ chính xác cao. Mép cắt sạch đẹp, không cần quá trình tối ưu phụ thêm. Cho năng suất cao, có thể tăng năng suất khi dùng những máy CNC.
không khiến ồn, điều kiện lao động xuất sắc. không chỉ thế điều kiện thao tác làm việc của công nhân đc nâng cấp không ít do lượng bụi ít hơn đối với những phương thức tối ưu cơ khí.

Chiều dày cắt hạn chế trong tầm 25mm (phụ thuộc vào công năng của nguồn Laser tương tự như loại nguyên vật liệu cắt).

Là technology cắt kim loại sở hữu nhiều ưu điểm mà các cách thức cũ không có

2/ định hình chi tiết về công nghệ cắt kim loại Laser CO2 and Fiber

Mỗi công nghệ cắt Laser đưa về tính phần mềm riêng tùy theo ý muốn của công ty.

technology cắt Laser Fiber

phân tích và lý giải ngắn gọn, tia Fiber Laser được tạo nên bởi một đội nhóm các diode. Tia sáng đc truyền & khuếch đại sang 1 sợi cáp quang như loại cáp quang đc dùng để làm truyền dữ liệu. Tia sáng đc khuếch đại khi ra khỏi sợi cáp quang sẽ được kéo thẳng and được hội tụ lại bởi một thấu kính lên bề mặt của nguyên vật liệu. phần mềm công nghệ này cho quá trình Gia Công kim loại tấm cũng tương tự kim loại ống đưa về lợi ích & tính phần mềm cao.

tạo thành tia Laser bằng cách này hiệu quả tới hơn 200% so với cách tạo tia Laser bằng CO2 cổ điển, đồng thời cách truyền ánh sáng cũng dễ chơi hơn mà hoàn toàn không cần sử dụng tới các loại kính quang học đắt đỏ. Khác với những loại máy Laser CO2 truyền thống, những thấu kính hội tụ đc gắn vào các đầu cắt nên không cần thiết phải sửa chữa thay thế những thấu kính này nhiều lần.

các công dụng của Fiber Laser bao gồm:
không tồn tại thành phần động hay gương nằm ở trong nguồn tạo thành ánh sáng, không giống như bộ cộng hưởng hay đĩa Laser của dòng sản phẩm cắt Laser CO2 thường thì. Điều nào tạo lợi thế khác biệt trong các việc giảm yêu cầu bảo dưỡng và giá cả hoạt động.
Sử dụng điện năng công dụng hơn, công dụng là Chi tiêu quản lý thấp hơn đáng chú ý. Một máy sợi quang học công suất 3kW sử dụng điện năng chỉ bằng 1/3 so với lượng điện năng mà những máy CO2 Laser công suất 4kW thông thường sử dụng.

công nghệ fiber Laser được xem có công dụng sử dụng lý tưởng hơn

tốc độ cắt các vật liệu mỏng tanh cao hơn. đối với những máy CO2 Laser công năng 4kW gần giống thì máy fiber Laser cắt nhanh gấp 3 lần khi cắt những nguyên liệu nhẹ, mạ kẽm hoặc thép không gỉ có độ dày 1mm & nhanh gấp 2 lần khi cắt việt liệu gần giống có độ dày 2mm.

có chức năng cắt các nguyên vật liệu có bề mặt phản chiếu mà không sợ tia sáng bị phản xạ trái lại làm hỏng máy nên máy có thể cắt các nguyên vật liệu đồng, đồng thau and nhôm mà dường như không chạm mặt luận điểm gì.
 

thời gian bảo dưỡng dài hơn 1/2 & Chi tiêu bảo dưỡng ít hơn một nửa.

technology cắt Laser CO2

technology cắt Laser CO2 là 1 phương pháp cắt Laser nhanh nhất đc bắt gặp vào năm 1964. Máy cắt Laser CO2 là dòng máy cắt hoạt động phụ thuộc vào tác động của khí CO2 đc kích thích điện hỗ trợ các nguồn sáng chất lượng với năng suất cao nên đc sử dụng khá phổ cập hiện giờ.

technology Fiber Laser yếu thế hơn technology CO2 Laser khi dùng cho các loại nguyên liệu dày, thường là từ 5mm trở lên. Với độ dày này thì máy cắt Laser CO2 sẽ nhanh hơn khi khắc các nét thẳng hay cắt chiếu qua nguyên liệu. Không những thế cón có ưu thế là máy Laser CO2 sẽ khởi tạo ra mặt phẳng mượt hơn khi cắt nguyên liệu dày. mặc dù dù sử dụng technology cắt Laser nào cũng được đánh giá cao hơn, đem về công dụng lý tưởng hơn so với công nghệ cắt plasma.

====>>> Xem thêm :    báo giá thang máng cáp

 

Hơn 70% người sử dụng sử dụng máy fiber Laser là các nhà thầu phụ, còn sót lại là những đơn vị phân phối dòng thiết bị gốc (OEM). đây là điều đáng quá bất ngờ vì họ thường nghĩ là OEM sẽ thoải mái tự tin hơn trong việc quyết định sử dụng Fiber Laser khi mà có sự không giống nhau tương đối nhiều giữa những ưu điểm and điểm yếu kém khi sử dụng trên những loại dòng sản phẩm khác nhau. Còn những nhà thầu phụ thì không thể nặng tay được nhu yếu của dự án công trình tiếp sau sẽ là gì & độ dày nguyên liệu cần cắt là bao nhiêu nên về mặt lí thuyết thì máy cắt Laser CO2 sẽ giỏi hơn vì sự đa dụng của nó.

Về phần của những nhà thầu phụ, chỉ 31% có một máy định hình sợi Laser quang học sau thời điểm mua máy Laser fiber trong khi 69% còn sót lại mua nhiều loại máy Laser không giống nhau and có thể quyết định sử dụng loại máy nào trong từng trường hợp, CO2 hay Fiber.
 

Lí do chủ yếu khi dùng Fiber Laser là tốc độ cắt những vật liệu mỏng manh (từ 1 tới 3mm).

Một lí do cần thiết khác là công nghệ Fiber Laser có Ngân sách chi tiêu vận hành chi phí thấp hơn and có điện năng tiêu thụ ít hơn.

việc tìm và đào bới hiểu kỹ càng, có các đánh giá đúng chuẩn & khách quan giúp việc lựa chọn technology cắt kim loại Laser phù hợp với nhu yếu thực chất trở nên dễ dàng hơn. Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ tuổi không đảm bảo khả năng trang bị riêng máy Laser CNC để cắt kim loại thì việc tìm được Địa chỉ cửa hàng Chuyên Viên công cắt Laser giá cực rẻ tphcm là chiêu thức Gia Công.

and Lasercut là chiêu thức hoàn hảo mà khách hàng khi muốn tối ưu kim loại bằng cách tiên tiến này trọn vẹn tin cậy đc. Đến với Thành Tiến, người tiêu dùng sẽ đc hỗ trợ tận tình với giá cả hợp lý và phải chăng nhất.

technology cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Tiến có thể cắt, tối ưu kim loại tấm với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm và Inox dày đến 16mm. đây là những độ dày chỉ có duy nhất Thành Tiến mới có thể triển khai đc bên trên Thị trường tối ưu VN hiện giờ.

đặc trưng, khách hàng mong muốn cắt Plasma sẽ đc tặng kèm gia vô tư technology Laser với giá bán chỉ tương đương với Plasma.

sở hữu 2 máy Laser cắt tấm và 1 máy Laser cắt ống tiến bộ cùng với kinh nghiệm là nhà chế tạo máy Laser CNC số 1, Thành Tiến đảm bảo gia tốc Gia Công and Ship hàng cho người sử dụng lập cập tối đa chỉ sau 2 ngày nhận dự án. Thành Tiến còn tiến hành trọn dịch vụ theo gói để giảm sút Chi tiêu & công sức của con người của bạn khi cung ứng dịch vụ luân chuyển và lắp đặt hoàn chỉnh tận nơi. không chỉ thế quý khách hàng còn được miễn phí phục vụ (bán kính bé hơn 10km) với giao dịch từ 20 triệu VNĐ trở lên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

The footer area here is fully widgetized, with widgets appearing in one, two, as well as three columns. Insert as many as you’d like, or none at all; it’s completely up to you.