Tự lấy cao răng tại nhà mà hiệu quả không ngờ

Tự lấy cao răng tại nhà mà hiệu quả không ngờ

Cao răng ảnh hưởng đa số đến sức khỏe răng mồm, đây là nơi cư trú của nhiều loại vi trùng gây bịnh răng mồm. Do cuộc sống tiên tiến bận rộn ít có thời gian đến phòng nha để trông nom răng miệng và lấy cao răng. một mẹo nhỏ có những cách làm sạch cao răng tại nhà hiệu quả là điều bạn nên xem qua

1. Lấy cao răng bằng bánh mì

Theo kinh nghiệm của nhiều người, thì lấy cao răng bằng bánh mì cũng là một cách giúp bạn nhanh chóng lấy lại hàm răng sáng bóng như ban đầu bằng cách nướng cháy đen bánh mỳ.

Vì sao lại là bánh mỳ cháy đen? Bánh mì cháy đen chỉ còn lại cacbon, có tác dụng như than hoạt tính giúp răng trắng lên nhanh chóng. Chúng ta có thể cất lớp vỏ bánh mì cháy không dùng hết vào túi ni lông và để nơi thoáng mát cho lần sử dụng tiếp theo.

Cách làm trắng răng bằng bánh mỳ được thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý một chút là có thể làm được và thấy rõ hiệu quả răng sáng hơn sau vài lần sử dụng.

Lấy  cao răng bằng bánh mì

2.Lấy cao răng bằng vỏ chuối

Tự lấy cao răng bằng vỏ chuối là cách dễ làm và rẻ lại mang hiệu quả bất ngờ.
Vỏ chuối có khả năng làm sạch mảnh bám trên răng nhờ chứa nhiều chất kali, mangan, magie, … đẩy các mảnh bám ra khỏi răng. Cách này còn giúp răng trắng sáng hơn. Đây là phương pháp lấy cao răng tự nhiên và tiết kiệm. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện ít nhất 2 tuần để thấy sự thay đổi.

Chọn chuối: Bạn nên chọn loại chuối càng chín càng tốt vì chúng sẽ chứa nhiều khoáng chất hơn.

Tách vỏ quả chuối với bề rộng từ  3- 5 cm để dễ thực hiện. Dùng mặt trong vỏ chuối chà lên mặt trong và ngoài răng. Những vùng có nhiều mảnh bám và xỉn màu thì bạn nên chà kĩ hơn.

Sau khi chà xong, bạn dùng bàn chải đánh răng khô chải đều trong 3 phút rồi chải lại 1 lần nữa với kem đánh răng.

Lấy cao răng bằng vỏ chuối

3.lấy cao răng bằng baking soda

Baking soda hay còn gọi là thuốc muối, có công thức hóa học là NaHCO3 nên còn gọi là Natri Bicacbonat. Đây là một trong những thành phần có chứa trong những loại kem đánh trắng răng và chiếm tỷ lệ nhất định trong các loại thuốc tẩy trắng răng chuyên dụng. Đó chính là tính chất tẩy bẩn của baking soda và có thể thực hiện lấy cao răng bằng baking soda hiệu quả.

Cơ chế chính của baking soda khi tẩy cao răng đó chính là ở việc làm sạch mảng bám, làm đứt gãy các liên kết protein của thực phẩm bám đọng lại trên bề mặt răng, khiến cho cao răng hình thành.

Lấy cao răng bằng baking soda

Nếu tự lấy cao răng tại nhà không hiệu quả, khách hàng nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn và được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp lấy cao răng.

Nha khoa quốc tế DencosLuxury là nha khoa tốt nhất tại Hà Nội, với đội ngũ y bác sĩ uy tín,và là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa. Trung tâm đã tư vấn và khám cho hàng nghìn khách hàng, và tất cả đều phản hồi rất tích cực.

Quý khách hàng hãy liên hệ tới số 0902.68.55.99 để được tư vấn tình trạng răng miễn phí. Hoặc các bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên nhé!

The footer area here is fully widgetized, with widgets appearing in one, two, as well as three columns. Insert as many as you’d like, or none at all; it’s completely up to you.